VĂN NGHỆ GIÚP DÂN OAN

dan oanTrước cảnh khổ đau khốn cùng của dân oan không những nhà cửa bị CS cưỡng chế tịch thu mà còn bị đàn áp, đánh đập dã man và bắt bỏ tù. Ngày 26.05.2016. Một nhóm bạn trẻ tại München tổ chức đêm nhạc với chủ đề „hãy là ngọn gió đổi thay“(1). Gây qũy giúp cho dân oan Nguyễn Mai Trung Tuấn 15 tuổi bị CSVN kết án 2 năm sáu tháng tù. Mở đầu chương trình văn nghệ là nhạc phẩm Trả Lại Cho Dân  của tác giả Duy Quốc Nam là tù nhân lương tâm, hòa âm nhạc sĩ Trúc Hồ. Qua các giọng ca trữ tình: Sỹ Sáng, Vĩnh Điệp, Quốc Nam và Ngọc Trâm đã làm cho hội trường ấm lên lòng yêu nước hướng về Quốc nội

Trả lại đây cho nhân dân tôi

Quyền tự do, quyền con người

Quyền được nhìn, được nghe, được nói

Quyền được chọn chân lý tự do

Quyền xóa bỏ độc tài độc tôn.

……………………………..

Hồ Sỹ Sáng đại diện BTC tường trình về ý nghiã của đêm nhạc và tóm lược về vụ án của em Nguyễn Mai Trung Tuấn, đã phản đối chống lại nhà cầm quyền cưỡng chiếm tài sản của gia đình em mà việc bồi thường quá bất công. Bà Mai thị Kim Hương, mẹ của Nguyễn Mai Trung Tuấn, bị tuyên án 3 năm 6 tháng tù và cha Nguyễn Trung Can là 3 năm tù giam. Vì bảo vệ tài sản bị cướp Tuấn còn tuổi vị thành niên không kèm được nỗi oan ức, đã tạt acid vào đoàn cưỡng chế. Tuấn bị kết án 2 năm 6 tháng tù giam, chỉ có tòa án CSVN làm việc thất nhân tâm như vậy.

Đêm nhạc được Trịnh Hội Giám đốc điều hành của VOICE hỗ trợ, để giúp những người tù nhân lương tâm: Nguyễn Văn Đài, Trần Huỳnh Duy Thức…và lên án CSVN đã không có hành động cụ thể minh bạch về việc cá chết vì bị ô nhiễm do Cty Formosa đã xả chất độc hại ra biển. ở các vùng biển tỉnh miền Trung. Thảm họa môi trường người dân biểu tình yêu cầu “Cá cần nước sạch, dân cần minh bạch”, nhưng nhà cầm quyền CS bao che không công bố rõ nguyên nhân, còn ra lệnh đàn áp đánh đập…Trịnh Hội tường trình ngắn về sinh hoạt của Voice là tổ chức phi chính phủ, vừa qua đã giúp 15 tấn gạo cứu trợ miền Trung, năm 2015 vận động chính phủ Canada thu nhận 85 người tỵ nạn VN bị kẹt lại ở Thailand vả sẽ thu nhận thêm 28 người cuối cùng khép lại trang sử thuyền nhân Việt Nam hơn 2 thập niên qua. Trịnh Hội mời khán giả cùng đưa khẩu hiệu nội dung ủng hộ người dân trong nước xuống đường 3 lần biểu tình trong tháng 5 và hình của anh Trần Huỳnh Duy Thức bị kết án 16 năm tù vì đấu tranh cho tự do và dân chủ, anh đã và đang tuyệt thực phản đối nhà cầm quyền CSVN. Trịnh Hội cũng giới thiệu cô Vũ Minh Khánh vợ của LS Nguyễn Văn Đài ra hải ngoại đi vận động với công luận thế gìới, đòi hỏi nhà cầm quyền CSVN trả tự do cho chồng. Khánh trình bày về hoàn cảnh của chồng từng bị tù nhiều năm được trả tự do và bị bắt lại, bị biệt giam gia đình không thể thăm viếng được. Nước mắt của người đàn bà đi kêu oan cho chồng làm cho nhiều người rung động,  Khánh được nhiều người tặng bông hồng. Trong lúc giải lao Khánh ngồi ở cuối hội trường trong nỗi cô đơn với đôi mắt u buồn, được các bà đến chia xẻ thân phận như Khánh từng chờ chồng bị tập trung cải tạo sau năm 1975 dù không án nhưng cũng đã bị giam giữ nhiều năm…Như Hà thế hệ với Vũ Khánh cùng những chị em khác tặng riêng một ít tiền nhờ mua quà cho anh Đài.

Chương trình nhạc gồm những nhạc phẩm hướng về quê hương Việt Nam “ Khóc Mẹ Dân oan, Anh Không Chết Đâu Em, Thiên Thần Trong Bóng Tối, Một Người Đi, Anh là Ai; Nhân Danh Việt Nam”….với những ca sĩ cây nhà lá vườn rất năng động: Ngọc Thu, Ngọc Trâm, Julie Kim, Vĩnh Điêp, Quốc Nam, Sĩ Sáng, Kiều Nhiên. cùng với các ca sỹ đến từ Hoa Kỳ: Thiên Kim, Huỳnh Phi P1180880Tiễn, Nguyệt Anh. Ban nhạc dù không tập dợt trước nhưng các anh: Minh Tuấn, Lê Thuyên, Trần Hạnh và Minh Đường đã cố gắng phục vụ thành công. Về âm thanh ánh sáng do “TP Sound” Trường Phan phụ trách, ánh sáng nhiều màu sắc làm cho sân khấu lộng lẫy sống động, âm thanh lớn phù hợp với giới trẻ nhưng người lớn tuổi thì không!

Sôi nổi nhất là bán đấu gia cây bonsai của một người ẩn danh tặng, Chị Thanh vui vẻ mua với giá 600€. Mua xong chị tặng lại BTC bán đấu giá tiếp lần thứ 2  Thảo mua 400€. Nhờ những tấm lòng vàng BTC có thêm 1000€. (2) Những Phật Tử của chùa Tâm Giác nhiệt tình lo việc nhà bếp, bán vé, ủng hộ thực phẩm… Đồng hương xa gần về München tham dự buổi văn nghệ, cùng đốt lên ngọn đuốc đồng hành với người dân trong nước, những nhà đấu tranh cho Tự Do, Dân chủ và Nhân Quyền đã bị tù tội và những người Dân oan thấp cổ bé miệng.

Nguyễn Quý Đại

 Nhạc phẩm  Con Đường Việt Nam

http://www.sbtn.tv/vi/nhac-pham-con-duong-viet-nam.html

Chú thích:

1/ Ca từ trong nhạc phẩm Triệu Con Tim Một Tiếng Nói của nhạc sĩ Trúc Hồ;

2/ Trên FB Hồ Sỹ Sáng thông báo

Tổng kết đêm nhạc “Hãy là ngọn gió đổi thay”

  1. Qùa thăm nuôi LS Đài 1.140 € (Ban tổ chức) + 500 € (Tiền bán sách của Người buôn gió)
  2.  Quà cho thiếu niên dân oan Nguyễn Mai Trung Tuấn 1.000 €

Cám ơn sự đóng góp tài chánh của
– Các anh: Tùng (USA), Tuấn, Ngô Quang Diễm Phi, Bùi Thanh Hiếu.
– Các chị: Nhị, Chi; cô chú Mai Tăng, phật tử chùa Tâm Giác…

Xin chân thành cám ơn quý cô chú anh chị đã đến tham dự góp môt bàn tay cho đêm nhạc được thành công tốt đẹp.

Tm. BTC
Sĩ Sáng Hồ.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s