ĐẦU NĂM NÓI CHUYỆN SẤM KÝ

tet

Năm mới đừng để vợ la

Ðừng chơi cờ bạc mà ra bót nằm

Chi bằng đi lễ lăng Ông  

Ðầu xuân năm mới xin xăm cầu tài

Mồng một đi lễ lăng Ông

Cầu anh đắt lộc bằng trăm ngày thường.

                    ( Ban nhạc AVT) 

Trong dịp tết người ta gặp nhau thường nhắc đến những lời sấm ký, tiên tri qua từng kỷ nguyên. Các nhà khoa học thiên văn, nghiên cứu về Thái dương hệ dùng viễn vọng kính hiện đại giải thích những biến đổi di chuyển của các vì sao, mặt trăng, mặt trời trong vũ trụ. Họ chứng minh được đầu thế kỷ 21 các hành tinh trong quỷ đạo nằm trên một đường thẳng, tạo sức hút mạnh, làm địa cầu thay đổi tạo nên thiên tai động đất, ngập lụt, hạn hán,…   

Nhà chiêm tinh gia lỗi lạc  

Michael Nostradamus sinh ngày 14.12.1503 ở Saint-Rémy là con út trong số 9 người con của bà  Renée và ông Jacques Nostradamus nhà buôn luá mì kiêm công chứng viên. Dòng tộc này có nguồn gốc Do Thái, bên mẹ có dòng máu giỏi về toán học và y học. Nostradamus sau hơn một năm theo học tại đại học Avignon ông buộc phải rời khỏi Avignon khi ngôi trường này đóng cửa dưới tác động của trận đại dịch hạch.

nostradamus_2013Nostradamus chu du khắp các vùng nông thôn, nghiên cứu về các loại dược thảo trong vòng 8 năm kể từ năm 1521. Năm 1529, sau nhiều năm làm công việc bào chế thuốc, ông vào Đại học Montpellier lấy bằng tiến sĩ y khoa. Một thời gian ngắn bị trục xuất khỏi trường bởi người đại diện của trường là Guillaume Rondelet phát hiện ra Nostradamus từng hành nghề lang y. Theo luật đại học thời đó, bào chế thuốc “thủ công” là một ngành nghề bị cấm và bị trục xuất bằng y khoa không được công nhận, những người trao đổi thư tín với Nostradamus vẫn gọi ông là bác sĩ. Năm 1531 ông đến Agen theo lời mời của Jules-César Scaliger. Tại đây ông gặp và kết hôn với bà Henriette d’Encausse và sinh hai người con. Năm 1534 vợ và các con qua đời do nạn dịch hạch hay bệnh Yết Hầu. (Pest/Diphtherie).

Năm 1541 ông trở lại Provence, năm 1544 ông làm việc với các bác sĩ Louis Serre chống lại bệnh dịch hạch bùng phát ở Marseilles tháng 5 năm 1546, ông làm việc một thời gian ngắn một mình ở Aix, Salon và 1547 ở Lyon. Theo bác sĩ Martius ở Augsburg viết năm 1572 Nostradamus là người có công tìm ra thuốc chửa bệnh dịch hạch thành công cứu được nhiều người.

Năm 1547 ông chuyển đến Salon-de Province một thị trấn nằm sát biên giới Ý, định cư và tục huyền với một góa phụ giàu có Anne Ponsarde Gemelle, ông bà có sáu người con, ba trai và ba gái  (Madeleine, César, Charles, André, Anne và  Diane). Ông có thiên tài về khoa Chiêm tinh, Thiên văn nổi tiếng của nước Pháp. Những bài đoản thi trong quyển “Les Prophesied” của ông nhận được phản ứng trái ngược nhau. Một số người gọi ông là bộ hạ của Satan, kẻ bịp bợm, tên dở điên dở khùng; nhưng giới quý tộc thượng lưu lại tấm tắc ca ngợi khả năng “thần linh ứng cảm” thể hiện trong những điều ông viết.

Ông biết trước ngày lìa cõi đời là ngày 01 Juli 1566, ông đã nói với người bạn Chavigny rằng: „mặt trời lặng bạn sẽ không tìm thấy tôi nữa“ Sáng ngày hôm sau 02 Juli 1566 Chavigny tìm thấy ông trong giấc ngủ ngàn thu (vì bệnh tim) hưởng thọ 62 tuổi. Ðể lại cuốn sấm ký 141(Présages) khổ thơ dài ngắn khác nhau, Nostradamus tiên đoán chiến tranh Tôn giáo xảy ra tàn phá nhiều thành phố Âu châu, nhiều đoạn dùng mẩu tự tiên đoán cho nhiều thế kỷ rất phức tạp khó hiểu. Phải cần những ngưồi có tài nghiên cứu về thiên văn học chiêm tinh, đối chiếu thời gian có thể giảng giải được.

Những điều đã ứng nghiệm:

*1643 Wallensteins mất  30 năm chiến tranh xảy ra ở Tây Ban Nha VI 15

*1789 Cuộc cách mạng ở Pháp

*1769-1821 Napoleon sinh ra gần Ý

Giai đoạn từ (1900-1950) trích dẫn các điều xảy ra trong lịch sử.

Hoa Kỳ dùng bom nguyên tử (Little Boy và Fat Man). Ngày 06.8.1945 lúc 8 giờ sáng chuyến bay B-29 cất cánh từ TINIAN một đảo nhỏ thuộc Marianas thả trái bom «littke Boy» xuống Hiroshima nhiệt độ từ 5400-7500 độ F lửa bốc cao 1900 feet sát hại hơn 100 ngàn người

Ngày 09.8.1945 thả tiếp trái bom «Fat man» xuống Nagasaki giết chết 74 ngàn người, ngày 15.8.1945 Nhật Hoàng đầu hàng vô điều kiện trên chiến hạn Missouri của Hoa Kỳ chấm đứt đệ nhị thế chiến Vl,97.

nostradamus_centuries_ca160*1945 Hitler thua trận tự tử dưới hầm tại Berlin, sau khi làm đám cưới với bà   Eva  Braun. (2,55)

*1936 Vua Edward Vlll chấp theo tiếng gọi tình yêu rời bỏ ngai vàng X,22

Đệ nhị thế chiến xảy ra (1939-1945) ll, 4

*1944 Quân Đội Đồng minh đỏ bộ bải biển Normandie lV,19

*1948 Do Thái Israles được công nhận V,78

*1950 Trung Hoa chiếm Tây Tạng, gây hấn với Ấn Ðộ lV,51)

*1956 liên quân Anh Pháp đánh Agypten vì vấn đề dầu lửa để khai thông kinh đào Suez. Vl,97 .

*1962 Chiến tranh lạnh với Kuba V, 78

*1963 Tổng Thống Kennedy bị ám sát Vl, 37

*1978 Đức Giáo Hòang Johannes Paul l sau 33 ngày nhận chức mất X,12

*1980 bệnh Aids xảy ra ở New York? San Francisco? ll, 53

*1981 Đức Giáo Hoàng Johannes Paul ll bị ám sát ll, 79

*1997 Công nương DianaVon wales và Dodi Al- fayed tử nạn ll,28

*1998-1999 Thủ tướng Helmut Kohls mang tiếng về gian lận thuế Vl, 25

*1999 với hiện tượng nhật thực tại Âu châu và cuối năm 2002 ở Phi Châu

Biến cố 11.9.2001 tại trung tâm thương mại (World Trade Center) New York. những gì ông tiên đoán được các nhà nghiên cứu Ðông Tây luận giải ..

Vào buổi rạng đông,

một ngọn lửa khổng lồ bùng lên lan tỏa tới miền Bắc,

khắp nơi đầy tiếng than khóc và sự chết chóc..

                   …

Vào lúc bình minh, bầu trời nơi vĩ độ 45 bùng cháy

Lửa, khói bao trùm thành phố mới mẻ to lớn.

Những ngọn lửa khổng lồ bốc lên trời cao..

                                      Khổ thơ 91-97

Ngoài ra còn các câu sấm ứng nghiệm với sự kiện xảy ra. Ngũ giác đài (Pantagon) giống hình ngôi sao năm cánh là cơ quan quân sự quyền lực nhất thế giới. Vào lúc 9.40 ngày 11.9 chiếc máy bay hành khách bị quân khủng bố cưởng đoạt đâm nhào xuống cơ quan trên.

220px-Nostradamus_propheciesMột ngôi sao vĩ đại bùng cháy,

lửa và khói tỏa ra trong bảy ngày..

Tạo thành đám mây che phủ mặt trời,

Quyền lực cụp tai lại suốt đêm đen

Hoa Kỳ và Nga liên minh để chống lại quân khủng bố:

Nhờ hai nước hùng mạnh liên kết nhau,

Khiến sức mạnh của họ gia tăng chưa từng thấy

Ðiều đó cũng làm cho vùng đất có tên America vươn tới đỉnh cao..

Năm 2003 cuộc chiến Iraq đã xảy ra  l,55

Những lời sấm ký được ghi đến thời điểm năm 2050. Các Chiêm tinh gia nổi tiếng: Hadès, Malachi, Tamana, Levin, Geloba, Dixion, Quily, Solieil.. đều có những lời tiên tri ứng nghiệm, nhưng không nổi tiếng như Nostradamus. Ngày xưa Gia Các Lượng Khổng Minh nghiên cứu cuốn “kỳ môn độn giáp thiên thư” có tài xem sao biết được vận đổi thay của trời đất và mệnh người, ông có thể gọi gió Ðông Nam đốt hàng vạn quân Tào trên giòng sông Xích Bích ở Giang Ðông. Ông biết được ngày ông tận số nhưng không cải được thiên mệnh. Tác giả Manfred Dimde trích dẫn những đoạn sấm có thể xảy ra …

Và nhiều người không phải tiên tri cũng đã đoán rằng:

Cuộc nội chiến ở Syria tồi tệ và kéo theo bạo lực sắc tộc và tôn giáo. Ai Cập với bản hiến pháp mới nặng về luật Hồi giáo, sẽ bị phe đối lập tiếp tục phản đối có thể nguy cơ xảy xa nội chiến.

Kinh tế Hoa Kỳ sẽ phục hồi sau khi dự luật „tránh bờ vực tài chánh“ chính thức phê chuẩn.

Khu vực sử dụng đồng Euro vượt qua sự khủng hoảng dù có gánh nặng thêm Ý và Tây Ban Nha.

Iran chế xong bom nguyên tử thì Do Thái là đối tượng bị tiêu diệt đầu tiên, có thể Do Thái ra tay trước để bảo vệ sự sinh tồn của họ?

Tập Cẩm Bình lên ngôi chỉ là „bình cũ rượu mới“. Trung Cộng không thể trở thành siêu cường toàn cầu vì có quá nhiều vấn đề kinh tế, xã hội và chính trị ở bên trong thiếu tự do dân chủ…càng tăng trưởng cao thì nội bộ càng phân hóa. Năm ngôi sao trên cờ của họ sẽ rơi rụng, chiến tranh Trung-Nhật có thể xảy ra.

Bà Merkel sẽ tái đắc cữ tiếp tục lãnh đạo nước Đức.

Ngân hàng VN công bố nợ xấu hàng ngàn tỷ đôla? Việt Nam là nước xuất cảng: lúa gạo, cafe, dầu thô, gỗ quý, cao su, tôm cá, cho thuê rừng, hải cảng…cả xuất cảng người lao động, tại sao phải mang gánh nợ nhiều như vậy?  nhà cầm quyền từ trung ương tới địa phương chỉ biết tiêu xài phung phí tài sản quốc gia không lo việc nước, báo hiệu sự „tự diễn biến“ đến ngày tàn của chế độc CSVN.

tet 2Rắn qua sửa soạn hết đời sa tăng

Ngựa hồng qủy mới nhăn răng. 

MÃ ĐỀ DƯƠNG CƯỚC Anh Hùng Tận

THÂN DẬU NIÊN LAI Kiến Thái Bình

                            sấm Trạng Trình 

Nguyễn Quý Đại

 

Tài liệu tham khảo và hình trên Internet

Tài liệu đọc thêm về kinh tế Việt Nam của Radio BBC London,

http://bbc.in/X9Y4pE.

Advertisements

One thought on “ĐẦU NĂM NÓI CHUYỆN SẤM KÝ

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s