PHƯƠNG PHÁP KÉO DÀI TUỔI XUÂN

vicadoc3312_75e2dShank Prakshalana của Yoga

(bài do bạn Truong Le giới thiệu tôi thử thực hành có kết qủa súc ruột đơn giản) chú ý người bị cao máu không nên làm vì uống nhiều muối!

Yoga có nhiều phương pháp để làm sạch ruột, nhưng tốt hơn cả là Shank Prakshalana. Nó đơn giản, vừa tầm với mọi người, có thể loại bỏ cáu bẩn của toàn bộ ống tiêu hóa – từ dạ dày đến hậu môn –  mà không có phương pháp rửa ruột nào sánh kịp. Nước uống vào miệng thường sẽ chạy khắp ruột rồi tống ra ngòai. Phải uống tiếp cho đến khi nào nước thải ra cũng trong trẻo như khi được uống vào. 

A/ Chuẩn bị những gì?

Đun nước nóng pha muối, độ 5 – 6 gram muối cho một lít nước. Nước muối không thẩm thấu được qua lớp màng nhờn hay đẩy qua đường tiểu tiện mà sẽ được đẩy ra bằng lối hậu môn. Độ mặn là tùy nơi mình tính toán sao cho có thể uống được.

B/ Uống vào lúc nào? 

Tốt nhất là vào buổi sáng, lúc bụng đói. Toàn bộ thời gian súc ruột chiếm khoảng một giờ. Có lẽ vào sáng chủ nhật là tiện hơn cả.

C/ Các giai đoạn thực hiện:

Công việc tuần tự như sau:

1) Uống một ly nước muối nóng (độ nóng tối đa mình có thể dùng được).

2) Liền sau đó tập bốn kiểu. Mỗi kiểu tám động tác trong vòng một phút.

3) Uống ly tiếp theo, và lại tập như trên. Cứ liên tục uống và tập như thế cho được sáu ly.

4) Xong sáu ly, và tập các kiểu nói trên thì vào đi cầu. Thường thường sau sáu ly xen kẻ

với các kiểu tập thì đi tiêu được. Nếu sau năm phút mà bụng dạ vẫn cứ ngoan cố thì hãy rời cầu tiêu để tập lại các động tác quen thuộc mà không cần uống nước nữa, rồi vào đi cầu trở lại. Nếu gặp phải một bụng dạ ù lì quá cỡ, không chịu đi tiêu, thì phải rửa ruột với độ nửa lít nước ấm mà không có muối, để giúp khai thông đường ruột.. Sau khi rửa ruột như thế nhất định sẽ đi tiêu được.

5) Sau khi đã đi tiêu được lần đầu, lại tiếp tục uống một ly nước nóng có muối, và tập các động tác trên, cứ thế liên tục uống và tập cho đến khi nước chảy ra từ hậu môn sạch trong thì không uống nữa vì tiếp tục uống sẽ đi cầu mãi. Cho dù ruột già có bị phân bã đóng cứng đến mức độ nào chăng nữa thì cũng từ ly thứ mười hai đến ly thứ mười bốn là nước cho ra sẽ trong, nghĩa là ruột được súc sạch tối đa. Dĩ nhiên sau khi thôi uống còn bị đi cầu nhiều lần do nước chưa ra hết.

6) Điều quan trọng là sau khi súc ruột không được ăn uống gì trong nửa giờ liền nhưng cũng không nên để bụng trống quá một tiếng đồng hồ. Nên ăn cháo nhuyễn sau khi súc ruột là tốt nhất. Có thể ăn các loại cháo rau củ nấu nhừ, nhưng bữa ăn đầu cấm dùng các rau trái tươi, các loại gia vị cay, chua như tiêu, ớt, chanh …, và cấm dùng sữa. Sau 24 giờ sẽ ăn bình thường nhưng càng ít thịt càng tốt.

Sau khi súc ruột, đợi ăn xong mới được uống, và cũng không được uống rượu, không nên uống sữa trong vòng 24 giờ liền.

D/ Khoảng cách giữa 2 lần súc ruột:

Ít nhất một năm súc ruột hai lần. Trung bình thì mỗi năm nên súc bốn lần vào lúc đổi mùa. Có những bậc thầy Yogi khuyên nên súc ruột hai tuần một lần. Tùy điều kiện và ý chí của mỗi người mà thực hiện. Có những người nấu nước rau cho dễ uống hơn là nước lã đun nóng.

Những người súc ruột sẽ rất ngạc nhiên được thấy những gì lưu trữ từ lâu trong các ngóc ngách của ruột già mình.. Thực khó mà tưởng tượng con người có thể chuyên chở trong ruột của mình quá nhiều phế thải quái dị như thế. Đó chính là đầu mối của nhiều bệnh tật và già lão, với da sạm, mắt mờ, tóc bạc, chân tay sưng nhức, và nhiều chuyện nữa.

Sau sự súc ruột, phép lạ chưa thể xuất hiện được ngay, nhưng người ta có thể nhận thấy hơi thở của mình trong sạch hơn, giấc ngủ nhẹ nhàng hơn, da thịt không còn ngứa ngáy, nổi các mụt nhọt. Súc ruột không chỉ có một tác dụng thanh lọc mà còn có tác dụng làm cho cường kiện. Nó kích thích gan và các hạch tuyến của ống tiêu hóa, đặc biệt là tụy tạng. Nhiều trường hợp bệnh đái đường mới phát được chữa lành nhờ súc ruột liền trong hai ngày, trong vòng hai tháng.. Súc ruột giúp sự thẩm thấu đồ ăn được tốt hơn, những người gầy có thể mập ra và những người mập có thể ốm bớt.

Phương pháp nầy không áp dụng cho những ai bị lỡ loét dạ dày (phải đợi lành mới thực hiện), những người đang bị tiêu chảy, kiết lỵ, bị đau cuống ruột, lao ruột hay ung thư ruột.

E/ Các động tác thực hiện sau khi uống một ly nước nóng có muối:

Tổng hợp bốn kiểu gồm 32 động tác thực hiện chỉ trong vòng một phút mà thôi ( xem hình trên   http://health.site50.net

http://www.youtube.com/watch?v=-jrGWPXai2g&feature=related

http://www.youtube.com/watch?v=FKPNBUd_up4&feature=related

1) Kiểu 1: Đứng thẳng, hai chân cách khoảng 30 phân, hai tay đan lại, lòng bàn tay ngữa lên, thẳng lưng, hít thở bình thường, không xoay lưng, chỉ nghiêng mình qua trái rồi qua phải, mỗi bên 4 lần. Tổng cộng: 10 giây đồng hồ. Tác dụng: Đưa nước từ dạ dày xuống ruột non.

2) Kiểu 2: Khởi sự như kiểu 1, duỗi thẳng tay mặt, xếp tay trái cho đầu ngón tay chạm đầu xương vai mặt. Quay tròn mình, cho tay quay theo càng xa càng tốt, mắt nhìn theo đầu ngón tay. Quay trái rồi quay phải, mỗi bên 4 lần. Tổng cộng 10 giây. Tác dụng: Tiếp tục đẩy nước vào ruột non.

3) Kiểu 3: Nằm dài theo kiểu rắn hổ mang, chỉ ngón chân và bàn tay chấm đất. Hai chân cách khoảng 30 phân (quan trọng). Quay nhìn sang phải rồi sang trái. Quay phải thì nhìn gót chân trái, và ngược lại. Động tác phải liên tục, mỗi bên tổng cộng 4 lần, tối đa từ 10 đến 15 giây. Tác dụng: Tiếp tục đưa nước xuống ruột non.

4) Kiểu 4: Ngồi chồm hổm, hai chân cách nhau 30 phân, 2 gót chân hơi ra ngoài đùi chứ không đặt dưới mông, hai tay đặt trên hai đầu gối dang rộng ra độ 50 phân. Quay người cho đầu gối trái chạm đất ngang trước bàn chân mặt. Các bàn tay đẩy liên tục đùi mặt qua trái, rồi đùi trái qua mặt để ép nửa phần bụng. Nên quay nhìn ra sau để xoay người, ép vào ruột già.

Chú ý: Ba kiểu trước có thể khởi đầu từ phía nào cũng được, nhưng kiểu 4 phải ép phía ruột bên phía mặt trước, mỗi bên 4 lần. Tổng cộng 15 giây. Tác dụng: Đưa nước xuống ruột già

F / Kinh nghiệm thực hiện: 

1) Nên tập dượt trước để có thể thực hiện trong vòng 1 phút cả 32 động tác để khỏi kéo dài thời gian súc ruột.

2) Không cần nấu nước sôi có muối (vì khó giữ nước nóng lâu) mà nên có sẵn một bình thủy nước sôi, một bình nước lọc, một lọ muối để khi nào uống thì pha chế.

3) Uống xong một ly thì ghi số đặng kiểm tra sự thực hiện. Sau khi súc ruột nên ghi số ly đã uống, số lượt đi cầu và ngày thực hiện trong một cuốn sổ sức khỏe cá nhân để theo dõi.

4) Loại ly dùng uống súc ruột là loại ly thường, cao độ 13 cm, rộng 7 cm. Còn độ mặn thì nếu mặn quá sẽ khó uống, nhạt quá sẽ kém tác dụng. Theo tài liệu thì như xê-rum nước biển là được.

5) Nên súc ruột hàng tháng là tốt nhất.

6) Đừng vội bằng lòng quá sớm khi ruột chưa súc thật sạch. Nên cố gắng đợi cho nước ra thật trong rồi mới dừng.

7) Nên súc sớm vào giờ giấc không có khách đến nhà kẻo phải gián đoạn, bị động.

Mời xem thêm phần thực hành qua video: http://www.youtube.com/watch?v=FKPNBUd_up4

THỨC UỐNG PHÉP LẠ này đã được lưu truyền từ lâu rồi.

Đây là một thức uống có thể ngăn cản các tế bào xấu thành hình trong cơ thể bạn hoặc sẽ giảm độ tăng trưởng của chúng!

Ông Seto đã bị ung thư phổi. Ông đã được một người nổi tiếng khuyên uống thức uống này. Uống chuyên cần uống trong 3 tháng và bây giờ sức khỏe của ông đã bình phục. Bạn có thể uống thử chẳng hại gì.

Bạn chỉ cần một củ cải đường, một củ cà rốt và một quả táo làm chung với nhau để thành NƯỚC CỐT!

Rửa sạch các thứ trên, để nguyên vỏ mà cắt ra từng miếng, đưa vào dụng cụ ép và uống nước cốt ngay. Có thể cho thêm chút nước chanh cho có hương vị hấp dẫn hơn, có tác dụng đối với những chứng sau:

1. Ngăn chặn các tế bào ung thư phát triển hoặc tăng trưởng.
2. Ngăn ngừa các chứng bệnh về gan, thận, tuyến tuỵ và có thể chữa ung nhọt nữa.
3. Tăng sức mạnh cho phổi, ngăn ngừa cơn đau tim và cao huyết áp.
4. Tăng cường hệ miễn dịch.
5. Tốt cho mắt, loại trừ chứng mắt đỏ và mỏi mắt hoặc khô mắt.
6. Giúp loại trừ đau nhức do tập luyện thân thể, đau cơ.
7. Giải độc, trợ giúp chuyển động của ruột, loại trừ chứng táo bón. Do đó, sẽ làm cho da được khỏe hơn và có nước sáng bóng hơn. Đây là món Thiên Chúa gửi đến để giải quyết vấn đề mụn trứng cá.
8. Cải thiện hơi thở không tốt do khó tiêu, nhiễm trùng cổ họng.
9. Làm bớt đau nhức vào kỳ kinh nguyệt.
10. Giúp người bị dị ứng mũi và cổ họng khỏi bị dị ứng tấn công.

Tuyệt đối không có tác dụng phụ. Rất hiệu quả nếu bạn cần giảm cân. Bạn sẽ thấy là hệ miễn dịch của bạn sẽ được cải thiện sau 2 tuần uống đều.

Xin lưu ý là uống trực tiếp từ dụng cụ ép nước cốt để đạt hiệu quả tốt nhất. KHI NÀO UỐNG?
HÃY UỐNG VÀO BUỔI SÁNG, LÚC BAO TỬ CÒN TRỐNG! SAU MỘT GIỜ, BẠN CÓ THỂ ĂN ĐIỂM TÂM. ĐỂ CÓ KẾT QUẢ NHANH, HÃY UỐNG MỘT NGÀY 2 LẦN, VÀO BUỔI SÁNG VÀ TRƯỚC 5g CHIỀU.
BẠN SẼ KHÔNG BAO GIỜ PHẢI HỐI TIẾC! KHÔNG TỐN TIỀN NHIÊU ĐÂU! XIN VUI LÒNG CHUYỂN CHO GIA ĐÌNH VÀ BẠN BÈ…

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s